Thứ sáu,19/07/2024
Chào mừng Quý vị và các bạn đến trang web trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn ---//---//--- Chúc Quý vị và các bạn một ngày vui vẻ!

Sở Giáo dục và Đào tạo: Gặp mặt kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Quản Trị 27/11/2017 Lượt xem:100

Chiều 17/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, UBND huyện, thành phố; Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Công đoàn ngành Giáo dục; quý thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành Giáo dục, Thủ trưởng các đơn vị trong ngành, các Nhà giáo Ưu tú đã nghỉ hưu cùng đại diện lãnh đạo Viettel  – Chi nhánh Quảng Ngãi.

Tại buổi gặp mặt, thầy Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại ngày truyền thống của Ngành, đồng thời ghi nhận: Ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm đã trở thành ngày hội của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, của tinh thần tôn sư, trọng đạo. Là dịp để các tầng lớp nhân dân, xã hội phát huy ý thức trách nhiệm cùng Đảng và Nhà nước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của giáo viên theo truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Phát triển giáo dục và đào tạo là cả một quá trình với những tầm nhìn, chủ trương đúng đắn của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, tập thể thầy cô giáo, những người làm công tác trong ngành giáo dục trong suốt thời gian qua. Giáo dục Quảng Ngãi qua từng thời kỳ có những bước thăng trầm nhưng vẫn xác định những mục tiêu lớn, những nhiệm vụ trọng tâm để đột phá và hoàn thành vai trò phát triển giáo dục của mình với những thành quả đạt được là đáng ghi nhận.

Thay mặt lãnh đạo ngành Giáo dục, thầy Đỗ Văn Phu đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể cán bộ, giáo viên, những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh và mong rằng trong thời gian tới các thầy, cô tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, tiếng nói của mình nhằm giúp cho các thế hệ hôm nay và mai sau thêm vững bước đi lên.

Giám đốc Sở cũng tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã xây dựng trong năm học 2017 – 2018. Về phía lãnh đạo Sở, sẽ không ngừng tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, tăng cường thực hiện trách nhiệm cá nhân, dám nghĩ, dám làm, giám chịu trách nhiệm để hoạt động giáo dục ổn định, phát triển về số lượng, nâng dần về chất lượng, xứng đáng với trách nhiệm mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó.

Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng gửi lời thăm hỏi, lời tri ân, động viên đến quý thầy giáo, cô giáo, cựu giáo chức trên toàn tỉnh.

Đồng thời, yêu cầu ngành Giáo dục cần tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, bền vững để thực hiện tốt công tác tham mưu và lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được xã hội đáp ứng được lòng tin yêu của Đảng, chính quyền và nhân dân đã giao phó; mong muốn các đồng chí cán bộ giáo dục lão thành, những nhà giáo ưu tú đã và đang công tác sẽ  cố gắng đóng góp kinh nghiệm quý báu của mình để tiếp tục góp sức cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao Giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 5 cá nhân vì đã có xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 – 2017; trao thưởng cho 5 tác giả đạt giải và 4 nhân vật trong cuộc thi viết về “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017.

Trong không gian ấm áp và thân tình của buổi gặp mặt, giao lưu, để tỏ lòng tri ân đến quý thầy giáo, cô giáo, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trân trọng chúc mừng và gửi tặng đến quí thầy, cô những đóa hoa tươi thắm và phần quà lưu niệm để thể hiện sự tri ân, những đóng góp quý báu cho sự nghiệp phát triển đối với ngành Giáo dục tỉnh nhà./.

2017-11-27T06:21:59+00:00